Một số điểm bạn cần lưu ý khi sử dụng máy may

Một số điểm bạn cần lưu ý khi sử dụng máy may

Ngày đăng: 23/07/2022 02:14 PM

       Tuy máy may là một vật dụng tưởng chừng như rất vô hại nhưng nếu không biết sử dụng đúng cách thì nó tồn tại rất nhiều nguy hiểm gây hại cho chúng ta. Nhưng những nguy hiểm đó không đáng để lo lắng quá nhiều đâu bởi sử dụng máy may chắc chắn an toàn hơn so với việc nhảy dù, đấu bò hay thậm chí là lái xe rồi. 

  Một số lưu ý khi sử dụng máy may


       Giữ an toàn là một điều cực kỳ quan trọng bởi nó được thiết kế chạy bằng điện và có một số bộ phận chuyển động nguy hiểm như kim nhọn vì vậy cần sự hiểu biết của người sử dụng. Dưới đây là một số lời khuyên mà chúng tôi đã ghi chú ra cho các bạn để giữ an toàn khi may nhé!

  Chú ý kim nhọn

       Câu chuyện kinh dị đầu tiên mà chúng ta kể đến ở đây là việc bạn bắt ngón tay để khâu rồi. Điều này tưởng chừng như không thể nhưng hơn 60% các chấn thương liên quan đến may cần điều trị tại bệnh viện là do máy may gây ra. Tuy nhiên, điều này cũng có phương án giải quyết, để bảo vệ an toàn bạn có thể mua một dụng cụ bảo vệ ngón tay từ nhà sản xuất máy của bạn. Những người bảo vệ như vậy sẽ giữ cho ngón tay của bạn được bảo vệ tốt khỏi kim, nhưng mà điều đáng lo ngại là rất ít ai, gần như là hầu hết mọi người không chọn đeo chúng. Vì vậy, điều quan trọng mà bạn cần làm là giữ ngón tay của bạn tránh xa kim ra nhé.

  Tắt máy của bạn khi bạn đi xa hơn một phút

       Khi máy may được cắm vào điện thì chúng luôn tạo ra nhiệt cho dù máy của bạn không hoạt động đi chăng. Điều này khiến chúng bị hỏng hoặc bị phá hủy. Để kiểm tra được an toàn tốt nhất thì bạn nên cài đặt một bộ bảo vệ cảm biến cho máy của mình. Tắt máy thay vì để yên điện như vậy, vì để điện thì sẽ khiến trẻ em và vật nuôi trong gia đình chú ý tới, đây là những thành phần có thể bị lôi cuốn vào tiếng ồn ào của máy may.

       Tuy  máy may là một vật dụng tưởng chừng như rất vô hại nhưng nếu không biết sử dụng đúng cách thì nó tồn tại rất nhiều nguy hiểm gây hại cho chúng ta. Nhưng những nguy hiểm đó không đáng để lo lắng quá nhiều đâu bởi sử dụng máy may chắc chắn an toàn hơn so với việc nhảy dù, đấu bò hay thậm chí là lái xe rồi. 

  Zalo
  Hotline